Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Tour du lịch Mù Cang Chải tháng 9 ngắm thời khắc thu vàng

  Share

  nguyennam

  Posts : 38
  Join date : 2017-05-05

  Tour du lịch Mù Cang Chải tháng 9 ngắm thời khắc thu vàng

  Post by nguyennam on Tue Aug 01, 2017 11:06 am

            Tour du lịch Mù Cang Chải tháng 9 ngắm thời khắc thu vàng          

  các vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc hửng lên nhan sắc vàng ươm của các thửa ruộng bậc thang chập chồng. http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/ Tháng 9, khi da trời xanh ngăn ngắt, điểm xuyết những dải mây trắng bập bềnh như chiếc khăn voan lãnh đạm trên bờ vai thiếu nữ, khi những vạt lá sấu vàng chạy lăn tăn dưới khá thở của cơn gió heo may chợt ghé thăm phường thị trấn, khi cái nắng chỉ còn nồng cháy mà không gay gắt, vàng óng mật mà ko chói chang, khi lòng người chợt chùng xuống trước chiếc lá sen già thì đó là lúc trong khoảng tận sâu thẳm tâm hồn, bỗng khởi lên niềm yêu thích rong ruổi trên các tuyến phố Tây Bắc.

  Biết bao khách tỉnh thành đã ngẩn ngơ trước những thửa ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm.


  Chưa đầy một tháng nữa, trên những vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc, sẽ hửng lên sắc đẹp vàng ươm của các thửa ruộng bậc thang trùng trùng. những chiếc thang bắc lên trời của người H’mông như được dát vàng cứ tãi thóc một cách khoáng đạt từ chân núi tới tận trời xanh.

  Xem thêm: hoa chuc mung sinh nhat

  Ruộng bậc thang của người H’mông tại thung lũng Tú Lệ, ở La Pán Tẩn, tại Mù Cang Chải đẹp là thế. Chỉ tiêu dùng cái cuốc bướm (loại cuốc lưỡi nhỏ, hình cánh bướm), sức lực của đôi tay và Cẩm nang ngàn đời, người H’mông đã tạo thành các thớt ruộng lớn bé có các con phố đồng mức giống nhau, độ cao giống nhau và mức nước giống nhau để tạo nên một quần thể ruộng bậc thang hấp dẫn nhất nhì Việt Nam.

  Biết bao khách đô thị đã ngẩn ngơ trước những thớt ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm như thế. Và các phím đàn rực một màu phong túc, ấm áp đó cứ mải miết hòa vào trong bản giao hưởng bất tận của núi rừng, sở hữu di chuyển gió núi, có róc rách nước khe, có thánh thót họa mi có ríu ran tiếng cười đề cập ngày gặt.


  Thế bắt buộc, thời gian vàng Mù Cang Chải hớp hồn bao viễn khách. khi những triền đồi chuyển từ xanh sang vàng cũng là lúc các diễn đàn mạng, những trang Facebook tràn trề các kế hoạch “phượt thời kì vàng” khắp trong Nam bên cạnh Bắc. Và quốc lộ 32 bỗng dìu dặt bao kẻ “bỏ phường lên rừng”, mong rũ bỏ thành thị bụi bặm, buồn tẻ và bận rộn để được sống đôi ngày chốn hoang vu.

  tới thôi nhỉ! Lời rủ rê như mật rót vào tai, như con rắn xui Eva và Adam cắn trái táo. Theo các vòng quay của bánh xe, hành trình từ Hà Nội nơi Mù Cang Chải dài 380 km cứ bị nuốt dần dù cho các con phố quanh co, uốn lượn như rắn cuộn mình, 1 bên là núi cao, 1 bên là vực sâu.

  Mù Cang Chải luôn là đề tài vô tận cho những nhiếp ảnh gia.

  Nguồn: http://dailytravelvietnam.blogspot.com/2017/07/kham-pha-mu-cang-chai-thang-9-nhin-thoi.html

   Current date/time is Fri Aug 17, 2018 10:39 am