Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Những triệu chứng của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Những triệu chứng của trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

  Post by Admin on Wed Jul 27, 2016 9:40 am

  Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 3 

  Bệnh trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã phát triển đến mức độ 3, một trong một số giai đoạn thuộc cấp độ cuối của trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hiện tượng bệnh trĩ dưới đây :

  – Bị đi vệ sinh ra máu: khi đi cầu , những cụm trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọngnặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến cấp độ này bởi vì các bùi trĩ bị nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đại tiện khó khăn cũng gây nên "cửa sau" đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : thời gian này một số búi bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là các lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi đồng , búi bệnh trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

  >> Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhìn ra nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó phác đồ dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không. 

  Ngâm rửa "cửa sau" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu tiêu , tái xét nghiệm khi có biểu hiện đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để ngăn ngừa táo bón nên hướng dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, ngừa phòng tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có dấu hiệu đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong những ngày đầu để ngăn chặn phân cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi vệ sinh , rửa sạch bằng nước. phương thức chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại hiệu nghiệm cao. 

  Người bệnh bất an

  Khi có hiện tượng chảy máu hay đau nên tái xét nghiệm ngay. Nếu tình huống thân thể bệnh đi cầu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm khám lại chuyên gia và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  cơ thể bệnh được liệu trình dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" khống chế sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh bất an về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để phòng tránh bị táo bón. Đây là phương án chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa giai đoạn ngay sau khi mổ và một số ngày sau đó người nhà người mắc trĩ chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

  Để đối tượng mắc trĩ mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc điều trị người mắc trĩ cần để ý các vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một vài chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi cầu tiêu đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu dấu hiệu tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "cửa hậu" trực tràng ít vận động dẫn tới sưng phồng có khả năng dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một phương pháp không đồng đều.

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 5:54 pm