Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Các thực tế thú vị ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

  Share

  nguyennam

  Posts : 38
  Join date : 2017-05-05

  Các thực tế thú vị ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

  Post by nguyennam on Sat Aug 05, 2017 10:02 am

            Các thực tế thú vị ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà                        

  kinh nghiem di du lich sapa ko ầm ĩ, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà thu hút du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ, có các giá trị bản sắc nguyên lành của mình. Bắc Hà là 1 thị xã phía đông bắc của tỉnh giấc Lào Cai, bí quyết Hà Nội khoảng 300 km. khách du lịch tìm đến Bắc Hà để chinh phục khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với các cung đèo gấp khúc uốn lượn. không nhộn nhịp như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà lôi kéo khách du lịch bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

  Bắc Hà mang gần như nhà nghỉ nhà sàn phục vụ khách du lịch. tại đây, bạn có thể đặt những món ăn đặc biệt của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối thiết bị 7 hàng tuần. du khách lên đây thường sắm dịp cuối tuần để mang thể thực tế hết các nét đặc dung nhan bản sắc của đồng bào.


  Chợ đêm Bắc Hà diễn tại khu vực chợ trọng tâm quận có các hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… thu hút vô cùng đông du khách tham dự. xung quanh chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần 1 phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là lớn nhất và nức danh nhất của đồng bào những dân tộc vùng cao biên giới.

  Chợ phiên Bắc Hà không đơn giản chỉ là tới sắm và bán, mà còn tụ tập những tinh túy, nét đặc sắc đẹp bản sắc của người dân tộc sống tại đây. không tính đồng bào dân tộc, chợ phiên còn lôi kéo vô cùng đông khách du lịch đi tham quan, shopping.

  Xem thêm: hoa sinh nhat tang ban

  Chợ chia thành nhiều khu, trong ấy sở hữu khu bán đồ thổ cẩm, vật dụng, gia cầm, gia súc, đặc thù là chợ ngựa… tạo bắt buộc nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị lôi kéo bởi những gùi xôi thơm lừng, nóng hổi rộng rãi màu dung nhan. ở đây còn mang cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

  Người dân tộc H’mong, Dao mặc trang phục dân tộc nhiều màu sắc kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người vác cái thúng cái mẹt… Mỗi người 1 ít mang lại góp thành một phiên chợ nở rộ các bạn kẻ bán. đến đây bạn có thể tìm được đa số thứ, từ vật dụng trong gia tới những nông cụ sản xuất với giá cả tốt.


  Khu chợ gia súc cũng thu hút đông khách tham quan, tậu bán. các con trâu khỏe mạnh được hội tụ tại đây. quý khách, người bán bình luận rôm rả một góc chợ. Góc áo quần, đồ thổ cẩm luôn luôn sôi động khách hàng kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được phổ biến du khách tậu mua về khiến cho quà. những âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

  Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. ở đây, họ với thể tậu cho mình được các con chim quý được đánh bắt trong khoảng khi không. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc tới vui chơi, gặp gỡ sau những ngày lao động nặng nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều mới lạ của chợ phiên Bắc Hà so sở hữu các chợ khác là chợ dành riêng một khu để tìm bán ngựa. Mỗi phiên chợ có hàng trăm con ngựa được giao dịch.

  Nguồn: http://vietnamtrave.weebly.com/home/cac-trai-nghiem-thu-vi-ghe-tham-khu-phien-cho-bac-ha

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 5:54 pm