Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Chronometer trong đồng hồ nghĩa là gì

  Share

  chautuanpro91

  Posts : 23
  Join date : 2016-03-22

  Chronometer trong đồng hồ nghĩa là gì

  Post by chautuanpro91 on Mon Feb 06, 2017 3:52 pm

  Đối với những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp, chứng nhận Chronometer luôn là một tiêu chuẩn hàng đầu, được ghi ở phía sau hoặc bên trong cỗ máy. Vậy Chronometer nghĩa là gì? Nó khác gì so với những chiếc đồng hồ thông thường?
  Chronometer và Chronograph
  >>đồng hồ skagen
  Đừng nhầm lẫn, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau! Chronogaph là chức năng bấm giờ thể thao. Chronometer là giấy chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ đeo tay.
  Một sản phẩm đồng hồ chronometer là sản phẩm đồng hồ có độ chuẩn xác cao được kiểm duyệt và chứng thực bởi tổ chức COSC - chuyên chịu trách nhiệm về vấn đề kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đồng hồ (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres). Và để nhận được chứng nhận Chronometer này, đồng hồ phải vượt qua hàng loạt cuộc thử nghiệm khắc nghiệt được tiến hành trong 15 ngày đêm liên hoàn ở 5 hướng và 3 mức nhiệt độ khác nhau.
  Những chiếc đồng hồ này chỉ sai lệch về thời gian trong khoảng từ 4 đến 6 giây/ngày.

  Các bước tiến hành trong phép thử độ chính xác của đồng hồ cơ
  Các bài kiểm tra
  COSC tiến hành phép thử độ chính xác của đồng hồ bằng cách dùng các camera và máy tính để phân tích dữ liệu; thêm vào đó là dùng 2 chiếc đồng hồ nguyên tử có độ chuẩn xác tuyệt đối.
  >>đồng hồ anne klein
  Dựa vào kết quả một ngày, phân tích dữ liệu, COSC sẽ tiến hành tính toán 7 phép thử như quy định, bao gồm:
  1. Tốc độ trung bình 1 ngày: Sau 10 ngày thử nghiệm, đồng hồ chỉ được phép sai số từ -4 đến +6 giây/ngày.
  2. Tốc độ dao động trung bình: COSC theo dõi đồng hồ ở 5 điểm khác nhau (2 chiều nằm ngang và 3 chiều thẳng đứng) một ngày. Trong thời gian 10 ngày sẽ có 50 điềm và sự sai số về thời gian không quá 2s.
  3. Tốc độ qua lại lớn nhất ở 5 vị trí khác nhau không lớn hơn 5s/ngày.
  4. COSC trừ giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai số về thời gian phải nằm trong khoảng -6 đến +8s.
  5. Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.
  6. COSC thử nghiệm tốc độ đồng hồ tại 8 độ C và 38 độ C; sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây một ngày.
  7. sai lệch lũy tiến: được xác định bằng sai số về thời gian giữa tốc độ trung bình trong ngày ở 2 ngày thử nghiệm thứ nhất và cuối cùng, sai lệch không được vượt quá 5s.
  qua mặt 7 cuộc thử nghiệm trên, đồng hồ sẽ được chứng nhận Chronometer và khắc mang tính biểu trưng của tổ chức này trên máy đồng hồ khi xuất xưởng.
  Quartz Chronometer
  >>đồng hồ anne klein
  Một chiếc đồng hồ điện tử Chronometer có độ chính xác gấp 10 lần so với đồng hồ chạy máy pin thông thường. Hơn nữa, nó là 1 chiếc độc quyền được thiết kế theo quy mô nhỏ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được thử nghiệm trong 11 ngày liên hoàn ở 1 hướng và 3 mức nhiệt khác nhau. bên cạnh đó, trong suốt 1 ngày, nó phải quay cả 3 chiều trong không gian để giả định như sử dụng ở thực tế phía ngoài. Cuối cùng, nó phải chịu 200 cú sốc tương đương với 100G (mạnh hơn 100 lần so với lực hấp dẫn (bảng dưới đây).
  Các phép thử độ chuẩn xác của đồng hồ điện tử
  Dựa vào các thang đó, tiêu chí được mệnh danh. Một khi qua mặt được 8 tiêu chí này, nó sẽ được công nhận chứng chỉ Chronometer.
  Hiện nay, chỉ có 3% số đồng hồ đạt được chứng nhận này Rolex được xem là ông vua trong thiết kế đồng hồ Chronometer, sau đó là Omega, Breitling, TAG Heuer và Panerai; trong đó Breitling - toàn bộ đồng hồ của hãng đều được chứng nhận Chronometer trước khi xuất xưởng..

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 12:00 pm