Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Một số biểu hiện của trĩ ngoại độ 1 và liệu pháp chữa bệnh

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Một số biểu hiện của trĩ ngoại độ 1 và liệu pháp chữa bệnh

  Post by Admin on Sun Jul 31, 2016 9:00 am

  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với biểu hiện đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời kỳ bệnh và để nhận biết hay phân biệt Các dạng trĩ ngoại, người ta tùy thuộc vào Một số hiện tượng bất thường nhau.

    Có nhiều nguyên do hình thành bệnh trĩ ngoại như người mang bệnh bị táo bón hoặc mắc Các bệnh lý trực tràng hậu môn…làm nên Một số phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người mang bệnh . khác thường với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bị bệnh có khả năng nhìn hay sờ thấy cụ thể .

  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

    Đây là mức độ mới chớm của bệnh cần có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người có bệnh sẽ nhìn thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

    Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

   Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có hiện tượng chảy máu, đại tiện bình thường.

    Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mắc bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

    Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bị bệnh sẽ nhìn ra rõ rệt khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

    Việc điều trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời gian đầu phải bạn có thể không nên tìm đến hướng tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có nguy cơ tiến hành Những hướng sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

    - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

    – Ăn nhiều hoa quả.

    – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

    – Ăn Những kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

    – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ đạc có ga.

    – Uống nhiều nước, nước vô cùng tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
      
  2. Sinh hoạt điều độ

    – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Một vài bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
     
    – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Một số búi trĩ.

    – Vệ sinh sạch sẽ chống lây trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Một vài nốt xước dễ gây viêm.

    – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng cần tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 5:55 pm