Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Bệnh trĩ nội độ 2 là sao? Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Bệnh trĩ nội độ 2 là sao? Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

  Post by Admin on Mon Jul 25, 2016 5:17 pm

  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa bệnh đơn giản và nhanh chóng hơn cấp độ 3,4 vô cùng nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để  trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết cách thức chăm sóc cũng như chưa có phương án trị bệnh thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Những độc giả hiểu cụ thể hơn về loại bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các giải pháp chữa trị trĩ kết quả lúc này .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Vài tĩnh mạch đưa đi tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

   biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì dưới đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
   Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài liệu pháp chữa bệnh nội khoa Một vài bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ đề nghị bạn chữa trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

   Trong chữa trị , nhằm trị lành hẳn bệnh trĩ và tránh phát lại , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.
    
  Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

   trường hợp của bạn, chuyên gia đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện phải việc điều trị bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có nguy cơ bạn cần chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hoặc có khả năng phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
   Tuy nhiên, trước mắt bạn trị bệnh nội khoa đơn thuần trước theo hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa là được rồi sau đợt khám xét lại để chuyên gia đánh giá kết quả nhằm có hướng trị bệnh tiếp theo.

   Protolog là thuốc dùng tại chỗ có công dụng chữa trị Các hiện tượng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 căn một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc kê cho bạn dùng hay có thể sử dụng dạng gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

   Ngoài ra, bạn có khả năng sử dụng thêm Vài điều trị sau để hạn chế và điều chữa bệnh trĩ của mình:


  • - cách thức đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện phòng ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một vài tình huống có khả năng kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có lan truyền khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Một số chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Một vài chất bất thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một số bioflavonoid cũng được kết hợp trong Những thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo đường uống, và cùng với Các chất bất bình thường như calci dobesilat, tribenosid được dùng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phương pháp giúp trị bệnh trĩ và táo bón hiệu quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch vô cùng mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, loại bỏ cả trực vi rút mủ xanh, do thế chống viêm lây truyền cực kỳ hiệu quả . Cao diếp cá có công dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và bởi đó giúp nhuận tràng. Rutin được sử dụng để phòng ngừa Một số hệ lụy của bệnh xơ vữa động mạch, chữa trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một số trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Vài gốc oxy có liên quan đi đến quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một số nốt thương tổn của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 5:53 pm