Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Một vài loại thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Posts : 23
  Join date : 2012-10-21

  Một vài loại thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Post by Admin on Sun Mar 06, 2016 3:50 pm

  Một số loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ các tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi những búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị liên hệ là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình điều trị bệnh trĩ là giảm thiểu các triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mang bệnh .  (Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi điện là điều trị bệnh nội khoa hay điều trị bệnh không xâm nhập . Đây là lựa chọn hàng đầu trong biện pháp chữa trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Những loại thuốc uống phác đồ tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong điều trị trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định dùng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị táo bón: Khi chữa trị , các thầy thuốc chuyên khoa thường chú ý đến việc trị bệnh một số rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. vài khuyến cáo khi áp dụng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và ngăn ngừa áp dụng một số loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra người bị bệnh mắc trĩ cũng có thể sử dụng một số mẹo chữa dân gian như sử dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Vài chuyên gia luôn khuyến cáo người mang bệnh đang trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…tránh thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng triệt để khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Khi đã ở thời kỳ nặng thì người bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------

   Current date/time is Tue Oct 23, 2018 1:37 pm