Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Ngọc Minh chia sẻ kinh nghiệm sắm và hành lễ khi đi chùa

  Share

  ngocminh

  Posts : 21
  Join date : 2017-09-20

  Ngọc Minh chia sẻ kinh nghiệm sắm và hành lễ khi đi chùa

  Post by ngocminh on Sat Feb 10, 2018 11:02 am

  Đi chùa là một nét văn hóa tâm linh đẹp của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vào chốn tín ngưỡng ở mỗi nơi lại có những quy định, cũng như cách sắm lễ, hành lễ riêng.

  Năm mới, người ta đi chùa là để hướng con người nghĩ đến cái tâm tốt lành, hướng thiện. Vào trong không khí của những ngày đầu xuân, hãy cùng đơn vị Cho thuê xe du lịch Hà Nội Ngọc Minh tìm hiểu về sắm với hành lễ đi chùa thế nào cho đúng nhé!

  1. Chuẩn bị đồ lễ

  Việc sửa soạn đi lễ chùa, sắm lễ vật để đi lễ chùa đều có những quy định mà người hành lễ phải tuân thủ:

  Ở chùa thì ban to nhất bao giờ cũng đặt ở chính giữa. Nhà chính là ban Tam Bảo thờ phật, khi đặt lễ cúng ở ban này đầy đủ nhất phải gồm 5 món: hương – đăng (nến) – hoa – quả - nước. Trong trường hợp không chuẩn bị được hết như vậy thì cũng không sao, cúng chư phật bằng tấm lòng thành chân thành, chân thật nhất.

  Đến lễ tại các chùa chỉ được sắm lễ chay: hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè,… Không được sắm sửa lễ mặn như (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả,…

  Tiền giấy âm phủ hay hàng mã kiêng đặt ở ban thờ Phật, Bồ tát và cả tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện. Mà tiền, vàng công đức nên để vào hòm công đức đặt tại chùa.

  Hoa tươi lễ phật thường là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu,…không nên dùng các loại hoa tạp, hoa dại...

  2. Thắp hương.

  Về thắp hương thì bạn có thể thắp 3 nén, nhưng thường giờ không cho thắp bên trong chùa vì lí do an toàn, nên bạn cứ thắp chung ở lư hương to đặt trước cửa chùa, rồi sau đó đi từng ban khấn. Cũng không quá quan trọng thắp nhiều hương hay ít hương, nhiều khi kể cả 1 nén cũng không sao cả.

  3. Khấn.

  Về khấn thì khi đi lễ chùa thường chú trọng sám hối, người mất được siêu sinh Tây phương cực lạc, người sống được mạnh khỏe, an lạc, biết đến Phật pháp tăng, tin sâu Phật pháp.

   
  Dịch vụ cho thuê xe ô tô Ngọc Minh

  Quý khách có nhu cầu Thue xe 7 cho gia re đi nội thành Hà Nội, hãy gọi điện đến cho chúng tôi để đặt những dòng xe thíchhợp cho chuyến đi của mình:

  Hotline: 096.727.9998 - 098.322.9996


  Địa chỉ: số 25, ngõ 31, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Ngọc Minh xin chúc quý khách có những chuyến đi thú vị và đáng nhớ.

  (Tham khảo dịch vụ Thuê xe 45 chỗ Hà Nội đi lễ hội)

   Current date/time is Sun Jan 20, 2019 8:56 am