Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Đà Nẵng đón vườn tượng 21 nền kinh tế sắp hoàn thành tại Công viên APEC 2017

  Share

  felixnguyen

  Posts : 5
  Join date : 2017-07-24

  Đà Nẵng đón vườn tượng 21 nền kinh tế sắp hoàn thành tại Công viên APEC 2017

  Post by felixnguyen on Thu Oct 26, 2017 10:51 pm

  Đà Nẵng đón vườn tượng 21 nền kinh tế sắp hoàn thành tại Công viên APEC 2017
  Trong những ngày này Đà Nẵng đang trong không khí khẩn trương để chuẩn bị thật chu đáo cho tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới. Đây sẽ là cơ hội vàng để lần đầu tiên Đà Nẵng chính thức lên sóng khắp năm châu và được bạn bè bốn bể nhắc đến. Từ đó chúng ta mong chờ đến một viễn cảnh không xa khi hình ảnh Đà Nẵng trở thành điểm vàng trên bản đồ du lịch của bất kỳ ai, không còn chỉ du khách Việt mà còn cả khách du lịch ngoại quốc.
  Chính vì thế mà ngay từ những ngày đầu tiên, Đà Nẵng đã triển khai nhiều kế hoạch để xây dựng cải tạo cơ sở hạ tầng thành phố đón chào tuần lễ vàng này. Và đặc biệt hơn, một địa điểm mới sẽ chuẩn bị hoàn tất không lâu nữa ngay tại đường 2/9 – Công viên APEC 2017 nơi trưng bày tượng 21 nền kinh tế.
  Vậy thì các bạn đi Tour Đà Nẵng Hội An Huế 5 ngày 4 đêm dịp này hãy điểm tin nhanh những điều hay ho ở công viên mới toanh này nhé!
  Vườn tượng APEC là sự góp mặt của những pho tượng gửi đến Đà Nẵng từ 21 nền kinh tế
  Khác với những công viên khác, công viên APEC 2017 không chỉ do Việt Nam xây dựng hoàn toàn mà còn có sự góp mặt của tất cả 21 nền quốc gia. Từ những bức tượng đại diện cho 21 nền kinh tế đang được đôn đốc chuyển đến để dự kiến sẽ hoàn thàng việc lắp đặt trước ngày 30/10 và sẽ triển khai đúng như dự kiến của Ban thư ký APEC sẽ khai trương công viên vào ngày 09/11 tới. Nếu những bạn đi Keyword ghé qua bạn có thể thấy tượng từ các nền kinh tế Đài Bắc, Mỹ, New Zealand… Và mới đây đã có thêm Nhật Bản, Bruney tiếp tục được chuyển đến nước chủ nhà Việt Nam để tiếp tục hoàn thiện công đoạn lắp đặt.

  Tác phẩm điêu khắc đến từ nền kinh tế Mỹ đang trong công tác lắp đặt

  Những bức tương tượng trung cho nước chủ nhà Việt Nam
  Trong khi tiếp tục đón nhận các bức tượng được gửi về, Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng phối hợp cùng Sở ngoại vụ chọn ra hai tác phẩm của tác giải tên tuổi đã đạt giải quốc gia để lắp đặt tại vườn tượng. Một trong những tác phẩm vô cùng ý nghĩa đó chính là bức tượng mang tên “Khởi nguyên” do tác giả Lê Lạng Lương (Đại học Mỹ thuật Hà Nội) lên bản thảo và được chế tác dưới bàn tay của nghệ nhân nhân dân Nguyễn Long Bửu (Làng đá mỹ nghệ Non Nước).Bức tượng lấy cảm hứng từ hình ảnh sự cộng hưởng từ những khối cây cổ thụ từ lòng đất, đan cài, gắn kết với nhau tạo nên sức mạnh vươn đến tương lai mang đậm văn hóa quần cư của người Việt bao năm và tự tin vươn mình ra biển lớn.
  Được biết nguyên liệu làm nên tác phẩm “Khởi nguyên” là từ đá granite nguyên khối với chiều cao lên đến 3 m nên việc tìm kiếm nguyên liệu và di chuyển vô cùng khó khăn. Ông Nguyễn Long Bửu may mắn tìm thấy loại đá này ở Thanh Hóa và cuối cung cũng vận chuyển thành công từ miền núi trập trùng về Đà Nẵng để thực hiện công việc chế tác. Hiện nay bức tượng đã được lắp đặt tại công viên APEC. Xem thêm tại Tour du lich Da Nang Hoi An 4 ngay 3 dem
  Những giá trị to lớn vườn ưm mang lại
  Chắc chắn đầu tiên đây sẽ là một địa điểm du lịch mới vô cùng ý nghĩ cho không chỉ du khách trong nước chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa qua từng pho tượng mà còn trở nên gần gũi với bạn bè quốc tế để đến gần hơn với thông điệp được các nền kinh tế gửi gắm.

  Tác phẩm được gửi đến từ nền kinh tế Đài Bắc (Trung Quốc)
  Được biết, đây sẽ còn là địa điểm được chọn để thực hiện chương trình phu nhân, phu quân 21 nền kinh tế trông cây kỷ niệm. Vườn tượng này sẽ khác so với vườn tượng đã được thi cong trước đó ở Hà Nội với 33 tác phẩm ỏ nhiều chủ đề khác nhau, vườn tượng này sẽ có sự góp mặt của khắp nghệ nhân trên thế giới, thi công và gửi về để nước chủ nhà Việt Nam thực hiện công việc lắp đặt.

  Tác phẩm "Sự tỏa sáng của lý trí" đến từ Nhật Bản bởi nhà điêu khắc Kinutani Kota
  Sau khi sự kiễn APEC diễn ra thành công, công viên sẽ trở thành điểm đến mới cho du khách không chỉ mang đậm giá trị nghê thuật mà còn chất chứa nhiều giá trị kinh tế. Nội dung ý nghĩa các bức tượng sẽ được Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng thu thập phục vụ cho công tác thuyết minh để mang thông điệp ý nghĩa của mỗi pho tượng đến gần hơn với nhu cầu thường thức của du khách.
  Vậy là một tin vui mới về một địa điểm du lịch đầy giá trị đối với những ai đi Hai Phong Da Nang 3 ngay 2 dem dịp tới rồi nha!

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 12:01 pm