Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Kham ph du thu hay ho o khu cho sinh vien Da Nang- Cho Bac My An

  Share

  felixnguyen

  Posts : 5
  Join date : 2017-07-24

  Kham ph du thu hay ho o khu cho sinh vien Da Nang- Cho Bac My An

  Post by felixnguyen on Thu Oct 05, 2017 5:19 pm

  Khám phá đủ thứ hay ho ở khu chợ sinh viên Đà Nẵng –Chợ Bắc Mỹ An

  Nếu ai có cơ hội Tour du lịch Hải Phòng Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm sẽ không còn xa lạ gì với chợ Hàn, chợ Cồn nổi tiếng ở Đà Nẵng nữa. Bởi đây là hai khu chợ bán đủ thứ trên trời dưới đất, đầy món ẩm thực hay ho của miền trung hay bất cứ thứ đặc sản gì bạn muốn mua về làm quà. Một phần chúng nằm ở trung tâm thành phố nên lúc nào cũng đông đúc nườm nượp khách. Nhưng nếu có cơ hội tiếp xúc với sinh viên, bạn sẽ dễ dàng khám phá ra một tên chợ mới được sinh viên thành phố thường xuyên lui tới. Đó là chợ Bắc Mỹ An. Chợ này này nằm xa trung tâm nhưng cũng chẳng thiếu thứ gì so với những chợ kia trong khi đó giá còn rất rẻ và đôi khi bạn có thể bắt gặp những món đồ làm quà không phải chợ nào cũng có nha.
  Vậy thì hãy theo chân King Travel khám phá ngay nhé!
  Qua một cái cầu là đến  Khu chợ sinh viên với đa dạng các mặt hàng được bày bán


  Nói chợ ở xa trung tâm cũng không đúng. Bởi thực ra chỉ cần qua cầu Rồng hay cầu Trần Thị Lý là đã đến nơi. Gần nhất là cầu Trần Thị Lý. Tới đây thì bạn có thể hỏi đường bất kỳ ai. Chợ ở giữa Đại Học Kinh Tế và khu Ký túc xá DMC cho sinh viên thành phố nên bạn dễ hiểu vì sao người ta gọi nó là chợ sinh viên đúng không.
  Bãi giữ xe miễn phí


  Nhiều người cũng thấy thắc mắc không hiểu sao khu chợ này khi xây người ta còn nhớ tới việc trừa một khoảng trống để mọi người để xe miễn phí. Hay là khi xây lên người ta đã nghĩ đến việc đối tượng chính của chợ là sinh viên? Nhưng mà dù sao vẫn thấy vui khi ngày ngày đi chợ tiết kiệm được xi xí tiền ăn vặt từ khoản giữ xe đúng không. Nhưng vì là bãi miễn phí nên không có người trong, tư trang mọi người nhớ giữ cẩn thận và khóa cổ xe trước khi vào chợ nhé! Giữ gìn hành trang tiếp tục cho hành trình còn nhiều điều đáng để khám phá nữa chứ. Xem thêm tại https://www.quora.com/profile/DLKingTravel/Posts/Tour-du-lich-Da-Nang-Hoi-An-Hue-Cu-Lao-Cham-5-ngay-4-dem-tron-goi 
  Sáng đi chợ trời, chiều đi chợ mái


  Người Việt Nam chúng mình thường quan niệm “mày xưa” –người mua đầu tiên sẽ là người ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của quán cả ngày. Nên những mặt hàng cần đến sự chọn lựa tỷ mỷ hãy để dành tầm trưa, chiều rồi mua nhé. Con buổi sáng thì chỉ nên mua đồ tươi sống, thực phẩm thôi. Chợ Bắc Mỹ An bán đủ thứ rau củ, nếu đi nhiều bạn sẽ quen cả mối những cô bán rau củ của nhà chở từ Hội An ra từ sớm. Và điều đặc biệt là nếu biết là sinh viên các cô bán còn cho thêm hay cân già thêm. Và đăc biệt nếu mua rau củ bạn sẽ được dúi thêm cho tý hành ngò nữa đấy. Còn buổi chiều bạn có thể tung hoành mua mọi thứ, cả trong khu có mái che mà chẳng sợ mày xưa mày miếc gì hết.
  Đồ thổ cẩm siêu xinh mà giá thì siêu “hịn”


  Nếu buổi sáng tầm sau 9h bạn đi vào chợ từ phía đường Bà Huyện Thanh Quan rẽ xuống lối đầu tiên, sẽ dễ bắt gặp hai ba gánh hàng bày bán đồ thổ cẩm. Nếu đi quanh quanh thành phố hay ở Hội An thì bạn sẽ hiểu vì sao mức giá ở đây vô cùng rẻ mà còn lựa chọn được đồ thổ cẩm vừa ý. Túi xách, Ba lô, ví to, ví nhỏ… chỉ tầm từ 10.000đ – 70.000đ hoàn toàn được thêu thổ công nhập hàng từ dân tộc người miền trung. Nên chắc chắn đây sẽ là thứ quà đáng được mông đợi khi đến chợ Bắc Mỹ An đúng không nào.
  Ngốn đủ thứ đồ ăn thơm ngon ở khu âm thực của chợ


   

  Người ta vẫn kháo nhau không đâu bằng ốc chợ Bắc Mỹ An vừa non vừa rẻ

  Phía sau chợ chính là khu ẩm thực. Nếu bạn đã nghe qua ăn ốc thì ăn ốc Bắc Mỹ An hay kem bơ Bắc Mỹ An. Thiên đường ấy chính là đây nhé. Tới đây nhất định phải thử ốc hút và kem bơ nhé bởi đây là hai món vừa ngon mà lại còn rất rẻ nữa. Tầm 7000đ – 20000đ thôi. Ngoài ra chợ còn có các món khác như bún mắm, bánh xèo, bánh vạc, nem rán, nước hoa quả, gỏi,… đủ thứ để bạn cứ lân la mà thưởng thức nhé.


  Đến chợ Bắc Mỹ An mà không thử kem bơ dằm dừa khô là cả một thiếu sót lớn
  Trên đây là những thông tin thú vị King Travel tích góp và có cơ hội trải nghiệm. Hy vọng những bạn đi cũng sẽ có những giờ phút tuyệt vời tại chợ sinh viên Bắc Mỹ An nhé. Xem thêm tại https://plus.google.com/communities/115488051285354994172 

   Current date/time is Fri Aug 17, 2018 10:36 am