Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng

  Share

  nguyennam

  Posts : 38
  Join date : 2017-05-05

  Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng

  Post by nguyennam on Wed Aug 02, 2017 11:14 am

      Khám phá Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng      

  du lịch sapa đến Y Tý trong khoảng tháng 11 tới tháng 4 hằng năm, nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào 1 thế giới khác, tách biệt với trần giới. phường Y Tý nằm tại phía tây của huyện Bát Xát, tỉnh giấc Lào Cai, bí quyết thành thị Lào Cai gần 100 km, nơi có những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và các ngôi nhà trình tường cuốn hút nhất tỉnh giấc Lào Cai, cũng là “thiên tuyến phố mây”.

  từ Hà Nội, theo tuyến phố cao tốc Nội Bài lên Lào Cai. Sau đấy, sở hữu 2 trục đường nơi. trục đường thứ nhất theo ngả Lào Cai nơi Trịnh Tường vòng lên Lũng Pô, tới con sông Hồng chảy vào đất Việt, vòng qua A Mú Sung rồi đến Y Tý. con đường xuyên trong những cánh rừng già, chạy qua những cánh rừng thảo quả thưa vắng người, các vùng cao làng nép mình bên sườn núi. các con phố này hơi thử thách và ko dễ nơi.


  tuyến phố còn lại trong khoảng Lào Cai lên Sapa qua Mường Hum, Dền Thàng, Dền Sáng, A Lù tới Y Tý. tuyến đường này đẹp và dễ tới hơn. Bạn sở hữu thể chạy xe máy và ôtô nhưng quan tâm vì tuyến đường cũng với nhiều đoạn cua tay áo và trơn tuột trượt đầy thử thách. Anh chị lưu ý nên đến ban ngày để đảm bảo an toàn.

  Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

  Y Tý mang 3 khoảng thời kì được phổ biến người thương thích, đấy là thời kì lúa chín từ khoảng tuần đồ vật 3 của tháng 8 cho nơi giữa tháng 9, thời khắc săn mây vào khoảng trong khoảng tháng 10 nơi tháng 4 hằng năm và thời gian nước đổ vào khoảng tháng 5 tới tháng 6.

  Tùy theo nhu cầu lang thang của bạn và cũng tùy vào may mắn bạn mới sở hữu thể “săn” được mây ở đây, nhưng khái quát bạn bắt buộc đến Y Tý trong ít nhất hai ngày. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh mây trôi bềnh bồng siêu ấn tượng.


  Bạn cần chinh phục Y Tý vào khoảng chiều để ngắm hoàng hôn trên biển mây, rồi ở lại qua đêm sau ấy sáng sớm nhìn hoàng hôn khi sương mây còn phủ kín, tạo buộc phải các biển mây bát ngát. đi mang mây thường là những đỉnh cao như Ngải Thầu. Nhưng để ý đoạn lên Ngải Thầu hơi khó đến.

  nhà sản xuất nhà nghỉ, khách sạn tại Y Tý chưa phát triển, chỉ là nhà sàn của dân mở ra cho khách du lịch thuê dạng nhà nghỉ. Vào thời gian cao điểm bạn cũng sở hữu thể đi xin ở nhờ ở đồn biên phòng. nhà nghỉ tại Y Tý mang nhà cung cấp tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, giá khoảng 40.000 đồng/lượt, còn giá phòng khoảng 50.000 đồng/người/đêm. các homestay sẽ phục vụ luôn ăn uống cho bạn.

  Nguồn: https://medium.com/@maxthieuchu/du-lich-sapa-y-ty-thang-10-san-may-troi-bap-bong-b19c10f0455a

   Current date/time is Tue Oct 23, 2018 1:37 pm