Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Thông tin về du học Phần Lan

  Share

  chauntt

  Posts : 2
  Join date : 2017-07-17

  Thông tin về du học Phần Lan

  Post by chauntt on Fri Jul 21, 2017 4:44 pm

  Giáo dục đã luôn được coi là chìa khoá của chiến thắng của quốc gia Phần Lan. Giáo viên được đào tạo bài bản, phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và nghề giáo được coi là một trong những nghề danh giá nhất. Cơ sở vật chất tại trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên. Việc chú trọng kèm cặp cho những học sinh yếu hơn thay bởi vì nâng đỡ cho những học sinh ưu tú trở nên vượt trội, tạo điều kiện cho tất cả các học sinh quyền bình đẳng học tập cũng là một yếu tố nhân văn không nhỏ tạo nên thắng lợi của nền giáo dục Phần Lan.


  Chính phủ luôn khuyến khích việc học tập. Học sinh - sinh viên đến trường đều được miễn phí 100% học phí và sách vở từ bậc tiểu học đến Tiến sỹ. Theo lời phát biểu của bà Tuula Haatainen - Bộ trưởng giáo dục Phần Lan: “Chính phủ Phần Lan đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo do tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sinh tồn và phát triển kinh tế. Giáo dục là tiên phong trong việc tạo việc làm, tại đất nước chúng tôi luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề chính bởi thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu”.

  Chương trình giáo dục đa dạng, chất lượng

  Các chương trình học không chỉ bằng hai ngôn ngữ chính thống Phần Lan và Thụy Điển mà còn các chương trình bằng tiếng Anh tại các trường Đại học tại Phần Lan cũng cực kỳ đa dạng và phong phú. Nổi bật với các chuyên ngành kinh tế, du lịch, môi trường, điều dưỡng, Phần Lan còn là cái nôi đào tạo của khoa học kỹ thuật, kỹ thuật điện điện tử, khoa học xã hội, ngôn ngữ và văn hóa,...Gần 400 chuyên ngành học bằng tiếng Anh tại Phần Lan giúp các bạn thỏa sức lựa chọn cho mình một ngành học yêu mến và phù hợp. Tất cả các chương trình đều dựa trên hệ thống chuyển giao học phần (ECTS) giữa các nước châu Âu, giúp gia tăng tính minh bạch quốc tế và việc chấp nhận bằng cấp của Phần Lan trên toàn cầu.

  Quá trình tuyển sinh không quá phức tạp

  Một đặc điểm nổi bật của Du học Phần Lan là quá trình làm hồ sơ khá đơn giản. Các bạn chỉ cần soạn hồ sơ của mình gửi sang trường mà mình muốn học, sẵn sàng cho cho kỳ thi đầu vào vào tháng 4 hàng năm, hồ sơ xin visa du học Phần Lan lại không cần chứng minh thu nhập của gia đình. Việc tuyển chọn qua các kỳ thi đầu vào với chương trình Đại học và một số chương trình Thạc sĩ, cũng như việc phỏng vấn khi tuyển sinh hay việc học sinh cần phải có IELTs từ 5.5 - 6.5 trước khi được trường cấp thư mời đã giúp cho các trường Phần Lan tìm ra được những ứng viên xứng đáng nhất, cam đoan cho chất lượng giáo dục hàng đầu của quốc gia.

  Một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

  Có câu nói rằng Nếu có đánh rơi ví của bạn thì nên đánh rơi ở Phần Lan đã khẳng định một Phần Lan với những người thật thà, đáng tin và là nơi mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình theo học tại đây. Một đất nước an toàn và cơ chế an ninh xã hội, chăm nom sức khỏe tốt sẽ đảm bảo cho quá trình sinh sống và học tập lâu dài của học sinh tại Phần Lan. Hơn nữa, quốc gia Phần Lan phát triển công nghiệp, thị trấn hóa nhưng mà vẫn giữ được những cảnh sắc thiên nhiên là một điều vô cùng đáng chú ý. Đối với người dân Phần Lan thiên nhiên là một phần cuộc sống của họ, bảo vệ và giữ gìn môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của họ. Với tất cả các điều kiện đất nước và con người như thế, Phần Lan đã được công nhận là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới.
  Xem thêm về tổng quan du học Phần Lan tại đây: http://blogthongtinduhoc.blogspot.com/2017/07/du-hoc-phan-lan.html

   Current date/time is Fri Aug 17, 2018 10:40 am