Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Tại sao học tiếng Anh là cần thiết?

  Share

  chauntt

  Posts : 2
  Join date : 2017-07-17

  Tại sao học tiếng Anh là cần thiết?

  Post by chauntt on Mon Jul 17, 2017 4:52 pm

  Những chủ đề nói về tầm quan trọng của Tiếng Anh đã tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các tổ chức báo chí. Có rất nhiều các buổi Talk show, các hội thảo chuyên đề lớn nhỏ bàn thảo & chia sẻ về các cách thức học Tiếng Anh hiệu quả. Nhưng mà kết quả cho đến nay thì số lượng người Việt trẻ tự tin nói chuyện với người nước ngoài một cách lưu loát thì KHÔNG nhiều. Có khi người ta nói quá nhiều về cách học Tiếng Anh mà chưa quan tâm đến việc làm thế nào để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, giúp họ thích học Tiếng Anh và yêu Tiếng Anh. Hơn thế nữa, là giúp họ có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho dấu hỏi lớn: “TẠI SAO PHẢI HỌC TIẾNG ANH?”
  Thứ nhất, Tiếng Anh là một môn học tại bất kì giảng đường đại học nào. Các bạn đều phải học, đều phải thi và đều phải vượt qua nó. Tuy vậy, nhiều khi cách học trên giảng đường Đại học cũng như các chính sách về thi cử đã tạo áp lực cho các bạn chứ không đem lại một cảm hứng học, cũng chính vì thế khiến các bạn có ác cảm với môn Tiếng Anh, các bạn ghét Tiếng Anh rồi thậm chí sợ Tiếng Anh. Đừng vội “kì thị” nó vì các bạn chưa được tiếp cận với Tiếng Anh theo đúng nghĩa của nó. Đừng vác tâm lý học rồi thi cho qua để đi học Tiếng Anh nhé. Nó thực sự có ích hơn những gì các bạn nghĩ.
  Không có khả năng theo đuổi một khoá học tiếng anh? Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh, đây là tổng hợp các kinh nghiệm tự học tiếng Anh dành cho bạn.
  Thứ hai, Tiếng Anh là cầu nối để các bạn kết nối với toàn thế giới. Các bạn có muốn cập nhật những thông tin bổ ích từ bè bạn thế giới, các bạn có muốn đọc những tài liệu mới nhất về chuyên ngành bạn đang theo học, các bạn có muốn biết những người bằng tuổi bạn học đang làm gì không??? Tất cả các thông tin đó đều xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông như sách, báo, tạp chí hay trang tin điện tử. Với vốn Tiếng Anh kha khá các bạn hoàn toàn có thể đọc & cập nhật tất cả những điều đó. Hơn thế nữa, khi mà internet bùng nổ, các mạng xã hội cũng sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh không đơn thuần là nói chuyện nữa mà chính là xu hướng của thời đại.
  Thứ ba, Tiếng Anh chính là điều kiện cần để các bạn đi du học. Dĩ nhiên khi đi du học bạn cần nhiều thứ hơn thế nhưng ngôn ngữ vẫn là thứ tối cần thiết. Nó giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới đồng thời thiết lập mối quan hệ với những người mới. Hãy chú trọng hơn trong việc rèn luyện nó để các bạn còn dành thời gian cho nhiều công việc khác nữa.
  Thứ tư, Tiếng Anh chính là nền tảng để chính bạn có một tương lại tốt đẹp hơn. Đây là thứ mà nhiều người ít lưu tâm song lại cực kỳ quan trọng, do lẽ nó là tương lai, là cuộc sống của chúng ta sau này. Mình cứ bận tậm nhiều tới những việc trước mắt để rồi tương lai chúng ta KHÔNG mấy lạc quan. Thực tế đã chứng minh nhiều khuôn mặt dành không biết bao nhiêu công trạng & tiến bạc vào luyện thi TOEIC, học những cấu trúc ngữ pháp cao siêu để rồi khi ra trường, đi phỏng vấn xin việc mới vỡ lẽ. Cái chứng chỉ 600 hay 900 TOEIC sẽ là hoàn toàn vô nghĩa với các nhà tuyển dụng nếu như các bạn KHÔNG thể giao tiếp nhuần nhuyễn bằng Tiếng Anh. Có quá nhiều những người tốt nghiệp từ Kinh Tế Quốc Dân đến Ngoại Thương hàng tháng vẫn nhận mức lương cực kỳ bèo bọt, đơn giản bởi họ không thể giao tiếp bằng Tiếng Anh cho dù bảng điểm Tiếng Anh ở trường Đại học của họ rất đẹp, chứng chỉ Tiếng Anh của họ KHÔNG phải hạng xoàng. Thế mới biết, Tiếng Anh cũng rất quan trọng cho tương lai của các bạn.
  Đáng chú ý là, trong thời kì mới, khi mà Việt Nam đang gỡ bỏ các hàng rào thuế quan, đang từng bước hướng tới mở cửa toàn diện với thế giới, việc KHÔNG biết Tiếng Anh đồng nghĩa với việc xác suất bạn thất nghiệp hoặc có một công việc với số lương ít ỏi là rất cao. Hãy đầu tư thật nghiêm túc, thật bài bản. Hãy nhớ, Tiếng Anh là hành trang KHÔNG thể thiếu cho những năm tháng sắp tới của cuộc đời bạn!

   Current date/time is Fri Aug 17, 2018 10:42 am