Diễn đàn tổng hợp

Diễn đàn tổng hợp


  Tại sao bị dị ứng nổi mề đay khi trời lạnh

  Share

  bebi9x

  Posts : 4
  Join date : 2017-01-05

  Tại sao bị dị ứng nổi mề đay khi trời lạnh

  Post by bebi9x on Sun Apr 02, 2017 4:34 pm

  Khi gặp thời tiết lạnh, 1 số người có cơ địa nhạy cảm với nhiệt độ thấp dễ bị dị ứng thời tiết nổi mề đay ở vùng da xúc tiếp phổ thông và trực tiếp có khí lạnh hoặc khắp thân mình. Đấy là hiện tượng dị ứng nổi mề đay lúc trời lạnh.
  Ví như toàn bộ cơ thể hoặc một phần chi dưới nhiễm lạnh có thể dẫn đến những biểu hiện toàn thân nổi mề đay dị ứng thời tiết nặng hoặc bị sốc. Với các người có cơ địa quá mẫn cảm với các phản ứng nặng nề như vậy, trạng thái dị ứng nổi mề đay lúc trời lạnh chẳng thể quên mất vì hậu quả có thể hiểm nguy. Thậm chí, rối loạn trong cơ thể do nhiễm lạnh có thể gây nên tử vong bất ngờ trong các trường hợp đó.
  Nguồn gốc dẫn đến nổi mề đay khắp người lúc trời lạnh
  Nguyên nhân nổi mề đay do lạnh rất phức tạp: một số người có cơ địa dị ứng với nhiệt độ lạnh; do di truyền: bố, mẹ mắc mẩn ngứa nổi mề đay thì con cái dễ bị mắc bệnh; do nhiễm virut và một số bệnh lý khác. Trong đó, vì đâu gây ra bệnh cốt yếu là do yếu tố cơ địa, nghĩa là thân thể dễ nhạy cảm có các nhân tố kích thích như lạnh ẩm đột ngột. Một số loại thức ăn, phấn hoa, vi khuẩn, vi nấm, giun sán; do tiêu dùng một số loại thuốc Đông y hoặc Tây y. Bệnh mẩn ngứa nổi mề đay nổi lên là do bức xúc quá mẫn giữa kháng thể có sẵn trong cơ thể lúc gặp kháng nguyên lạ (dị nguyên). Khi bạn bị nhiễm lạnh sẽ kích thích cơ thể cung cấp ra rộng rãi histamin và các hóa chất của hệ thống miễn dịch khác vào da dẫn đến thường xuyên nổi mề đay, mẩn ngứa và nhiều triệu chứng dị ứng khác.
  Các bạn có thể xem thêm thuoc chua benh ghe mà các chuyên gia da liễu chia sẻ
  Hiện trạng bị nổi mề đay do lạnh có thể xảy ra ở bất kỳ người nào, ngoài ra, có các đối tượng dễ bị bệnh hơn, đó là: trẻ thơ, thanh thiếu niên. Bệnh cũng hay tái phát ở các người này. Bên cạnh đó, những người bị mắc những bệnh như nhiễm virut, mycoplasma, viêm phổi… cũng dễ bị ngứa nổi mề đay khắp người khi nhiễm lạnh.
  Người nhạy cảm có lạnh có thể bị nổi mề đay khắp người ở vùng da tiếp xúc có lạnh hoặc khắp thân mình. Ví như bị ngâm nhúng 1 phần chân tay trong nước lạnh có thể gây những biểu hiện toàn thân nặng hoặc bị sốc.

   Current date/time is Fri Sep 21, 2018 5:53 pm